Những cách làm giá sách độc đáo, sáng tạo

Giá sách không những là vật dụng lý tưởng để cất trữ sách báo ngăn nắp, gọn gàng mà còn là điểm nhấn trang trí độc đáo, lạ mắt cho ngôi nhà. Để lựa chọn cho không gian nhà một phong cách riêng biệt, bạn có thể ham khảo những mẫu thiết kế sau đây.

Thiết kế giá sách độc đáo dưới gầm cầu thang để tiết kiệm không gian

1. Thiết kế giá sách dưới gầm cầu thang

Một cách lý tưởng để tận dụng không gian dưới gầm cầu thang là thiết kế chiếc giá sách đơn giản gắn trên tường.

Bạn có thể đặt thêm những chiếc ghế và đèn đọc sách, thư giãn khi có thời gian rảnh rỗi nếu diện tích dưới gầm cầu thang rộng rãi.

2. Làm giỏ đựng sách

Điểm khác biệt và thu hút đôi khi lại được tạo nên từ sự đơn giản. Bạn có thể cất trữ các loại sách báo theo cách phân loại riêng ở những chiếc giỏ sách được gắn thứ tự trên tường.

3. Thiết kế giá sách mini

Giá sách mini đơn giản, độc đáo với những thanh gỗ

Bạn có thể thiết kế những chiếc giá sách khiêm tốn như thế này để cho bé cất truyện tranh, sách báo nếu không gian nhà bạn không quá rộng rãi.

4. Làm giá sách hình cỗ xe

Chiếc giá sách này vẫn với mục đích chính là để cất sách báo cho gọn gàng, ngăn nắp. Nhưng chỉ với một chút biến tấu, thay đổi, bạn đã có “cỗ xe” trở sách độc đáo, lạ mắt.

Thiết kế giá sách theo hình cỗ xe hay bất cứ hình thù nào bạn yêu thích cũng đều độc đáo, ấn tượng. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển nó đến vị trí mà bạn muốn với giá sách kiểu cỗ xe kéo.

5. Mẫu giá sách mềm mại

Giá sách ấn tượng làm từ khung gỗ, nhựa vào phủ ngoài bằng vải

Không cần nhờ đến người thợ chuyên nghiệp, bạn có thể tự thiết kế những chiếc giá sách cho gia đình bằng cách tự dùng vải để may những chiếc giá sách đơn giản. Hoa văn, màu sắc hoa văn của giá sách nên phối hợp hài hòa với màu sơn tường và ở thích của bé hay bạn.

6. Làm giá sách hình cây

Giá sách hình cây là một ý tưởng không nên bỏ qua nếu bạn đang muốn tham khảo để thiết kế một chiếc giá sách cho phòng trẻ nhỏ. Đối với kiểu giá sách này, bé vừa bày biện sách truyện vừa trưng bày cả những con thú bông đáng yêu nữa.

7. Thiết kế giá sách hai trong một

Bạn có thể thiết kế chiếc giá sách hình vòng cung lớn với không gian dư giả diện tích để trưng bày đủ loại sách báo, đồng thời, đây cũng là vị trí lý tưởng để đọc sách.

Theo Tuổi trẻ Online

nKoncept – Nội thất Kon Tum: Theo tapchikientruc.com.vn