Nổi loạn cùng phong cách thiết kế Maverick

Độc đáo, phá cách, nổi loạn và bất quy tắc là những từ ta có thể hình dung về phong cách thiết kế nội thất Maverick. Hãy cùng Tạp chí Kiến trúc tìm hiểu về Maverick hiện diện trong cuộc sống xung quanh ta thế nào nhé!

B1170-tckt-001

Maverick được thể hiện thông qua màu sắc

Trước tiên, làm thế nào để lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất phù hợp với chính bạn?

Hầu hết mọi người không nhận ra giá trị thực sự của thiết kế nội thất. Nó không chỉ tạo nên nét cá tính độc đáo cho chính bạn mà còn “quảng cáo” rằng bạn đúng thật là một con người có mắt thẩm mỹ. Ngoài ra việc thiết kế nội thất còn làm tăng giá trị tài sản căn nhà của bạn lên rất nhiều.

Với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất có sẵn bạn không khó để lựa chọn phong cách phù hợp với căn nhà của mình. Bạn có thể thiết kế phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ hay phòng bếp, tùy ý bạn miễn là bạn phải tìm cách “đồng bộ hóa” không gian sống của mình bao gồm thiết kế căn nhà, nội thất, màu sắc với phong cách của chính bạn.

B1170-tckt-002

Một cái tủ độc đáo, lạ lùng

B1170-tckt-003

Thiết kế ngẫu hứng, kết hợp màu sắc trắng và vàng chanh

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế nội thất nhà mà bạn có thể lựa chọn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong không gian đó. Có 12 phong cách cơ bản trong thiết kế nội thất bao gồm Phong cách hiện đại tối giản, Cổ điển, Mộc mạc, Tân cổ điển, Retro, Maverick, Đương đại, Công nghệ cao, Nông thôn tao nhã, phong cách thiết kế châu Âu và phong cách thiết kế Phương Đông. Mỗi phong cách có một đặc điểm riêng biệt, lạ lẫm và thu hút. Hôm nay, Designs.vn sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể về Maverick. Tại sao lại như vậy? Phong cách thiết kế nội thất này có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maverick

Maverick là một phong cách thiết kế nội thất phi truyền thống, nó thực sự là một concept tuyệt vời cho những ai không sợ làm “thí nghiệm”. Đây là một kiểu mà không tôn trọng các quy tắc, mang dáng dấp của phong cách thiết kế hiện đại, cách tiếp cận sáng tạo, độc, lạ, bùng nổ sự trẻ trung và phá cách. Điểm nhấn của thiết kế chính là sự kết hợp màu sắc một cách ngẫu nhiên cùng với những mảnh ghép chồng chéo sinh động. Đây là một phong cách hiện đại mà cực kỳ sáng tạo và lý tưởng cho những ai muốn thể hiện cá tính cởi mở, độc đáo và bộ óc giàu trí tưởng tượng của mình.

B1170-tckt-004

Maverick không tuân theo một chuẩn mực hay quy tắc nào cả, bất cứ thứ gì cũng có thể làm nổi bật trong nhà bạn

Nhiều người không quen thuộc với phong cách Maverick có thể sẽ thấy nó thật bất bình thường và…”đánh đố” thị giác. Vô cùng độc đáo, sáng tạo và chúng ta có thể xác định được luôn là yêu hay ghét nó. Hiếm khi có trường hợp băn khoăn khi đứng trước một căn nhà với phong cách thiết kế nội thất Maverick. Bạn sẽ có được trải nghiệm thiết kế mà nó có thể kỳ lạ ngay lần tiếp xúc đầu tiên, có thể là quá sặc sỡ, nhưng nó luôn luôn là thể hiện cá tính táo bạo của bạn.

Thật kỳ quặc khi kết hợp màu xám trung tính chủ đạo với những màu nổi bật như đỏ, vàng, xanh

Thật kỳ quặc khi kết hợp màu xám trung tính chủ đạo với những màu nổi bật như đỏ, vàng, xanh

Màu sắc ngẫu hứng: Maverick không bị giới hạn về màu sắc, bất cứ màu gì cũng có thể phối hợp với nhau, và bạn được tự do chọn màu sắc có thể là nổi loạn hoặc đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu bạn đã có một ý tưởng về list màu sắc mà bạn muốn sử dụng, thì sau đó chỉ cần hợp tác với một nhà thiết kế nội thất là đã có thể tạo ra một phong cách chỉ của riêng bạn rồi.

B1170-tckt-006

Phong cách hiện đại sẽ trở thành Maverick khi có thêm chiếc ghế nằm và chiếc bàn màu hồng

Đồ trang trí độc đáo, lạ lùng: Trang trí là một yếu tố chính của nội thất Maverick. Những đồ trang trí khá giống với những gì sẽ được sử dụng trong phong cách thiết kế Hiện đại. Cũng là những tấm thảm, gối và những đồ vật trang trí khác có thể được sử dụng nhưng 2 phong cách này có sự khác biệt về khoảng cách, Maverick sẽ không đặt những đồ vật này gần nhau.

B1170-tckt-007

Ở Maverick không gì là không thể
B1170-tckt-008
Một cái bồn tắm đặc biệt làm nổi bật phòng tắm nhà bạn
B1170-tckt-009
Màu sắc phối ngẫu nhiên, đồ nội thất độc đáo với chiếc bàn tròn không chân lạ lùng hay gương xếp chồng
B1170-tckt-010
Thảm sàn với những màu sắc chồng chéo, đôi khi là không liên quan

Phong cách kì quặc: Kể từ khi Maverick xuất hiện trong những phong cách thiết kế thời trang thì nó cũng đã được cho là phù hợp trong việc thiết kế nội thất, và đang trở thành một xu hướng táo bạo đương thời. Trong hầu hết các trường hợp, đồ nội thất được lấy cảm hứng từ chủ đề Maverick thường kỳ quặc nhưng thiết thực. Tuy nhiên đôi khi chính phong cách này lại đi ngược lại với tính thực tiễn của nó.

B1170-tckt-011

Bộ sofa mang phong cách hiện đại lại kết hợp với chiếc bàn gỗ thiết kế độc đáo

Nếu bạn đã xem qua một số tạp chí mà có những căn nhà đi theo Maverick, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ có những yếu tố là duy nhất mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào khác. Những chiếc ghế có thể có hình dạng bất thường, màu sắc của tường và sàn nhà có thể chồng chéo lên nhau và thực tế bình thường chúng chẳng có tí phù hợp nào đứng cạnh nhau, nhưng ở Maverick mọi thứ đều có thể, bạn sẽ được thấy một khía cạnh khác của màu sắc. Kết quả đối với một số người thì đây là một kiểu lạ lùng, có thể coi là điên khùng nhưng thực sự bạn sẽ chẳng có cảm giác buồn tẻ khi ở trong một không gian như vậy đâu.

Phù hợp mọi nơi: Maverick phù hợp cho cả không gian nhỏ hoặc rộng lớn. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, nội thất công cộng được thiết kế bằng cách sử dụng Maverick (bảo tàng và phòng trưng bày nghệ hiện đại thường thích phong cách này), hay đem lại hiệu quả trong một ngôi nhà ở hiện đại.Maverick sẽ phát giúp chủ nhân căn nhà tuyên bố sự độc đáo, lạ lùng của chính mình. Nếu bạn là một người thích xem Fashion TV, lang thang ở những hộp đêm và tích cực cập nhật xu hướng hiện đại thì đây là phong cách dành cho bạn. Nhiều người có thể không hiểu ý nghĩa mà Maverick thể hiện, nhưng nếu bạn đã tiếp xúc với phong cách này thì đó là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn thỏa sức biến những ý tưởng trong đầu mình trở thành hiện thực đấy.

B1170-tckt-012

Đồ nội thất theo phong cách Maverick có thể ở đủ mọi hình dạng
B1170-tckt-013
Đây là khung cảnh một quán cà phê

B1170-tckt-014

Bộ bàn ghế thiết kế “bò sữa” rất phù hợp với những căn nhà mang phong cách Maverick

B1170-tckt-015

Những chiếc giá xách này có thể di chuyển được đấy

Xem thêm: 

  • Phong cách nội thất Art – Deco
  • Phong cách nội thất chiết trung (Eclectic)

Theo Designs 

nKoncept – Nội thất Kon Tum: Theo tapchikientruc.com.vn