Văn phòng mang hơi hướng cuộc sống hiện đại của Uber tại Hong Kong

Đối với văn phòng làm việc mới nhất của Uber tại Hồng Kông, Bean Buro quan sát những tác phẩm về những con tàu của Gottfried Semper, nơi mà ông ấy mô tả khái niệm về hình thức và chức năng như một tổng thể cấu trúc. Nói cách khác, Bean Buro tìm hiểu xem các thành phần riêng biệt thực hiện chức năng của nó như thế nào khi chúng cùng kết hợp với nhau để đạt được mục tiêu chung.

Phòng café gồm khu quầy bar ở giữa kết hợp với khu ghế ngồi

Khu vực làm việc với diện tích 830m2, nằm ở tầng trên cùng của văn phòng, thể hiện một cách rõ ràng quy mô và chức năng của nó. Trên thực tế, theo lời lý giải của Bean Buro, chính địa hình sông nước kết hợp với núi non trập trùng của thành phố đã tạo nên một con tàu màu xanh đen vô cùng quyến rũ, mà nơi đó gồm có phòng họp, các khu vực dịch vụ và các phòng làm việc cá nhân. Nhưng quan trọng hơn cả, không gian của văn phòng Uber được thiết kế một cách nhân văn nhằm kết nối mọi người, cũng chính vì vậy, nó cũng phản ánh những nét đặc trưng của công ty. Do đó, tại trung tâm của văn phòng chính là phòng café được thiết kế dành cho các sự kiện tập thể, các hoạt động không liên quan đến công việc và các cuộc gặp gỡ thân mật. Nó bao gồm phòng café với khu quầy bar ở giữa kết hợp với khu ghế ngồi và những chiếc bàn dài 20m mang hình dáng hạt đậu kết hợp với chỗ ngồi có gối ôm đối diện với trường đua ngựa và những sân thể thao của thành phố.

Phòng café tại trung tâm văn phòng được thiết kế dành cho các hoạt động tập thể và các cuộc gặp thân mật.

Bộ phận lễ tân bao gồm những bức tường và sàn nhà được lợp những ô gạch với màu sắc sặc sỡ – đối lập với những chiếc đèn neon thủ công, trong khi bàn lễ tân được bọc nỉ gợi lên hình ảnh của chiếc ghế trong xe hơi sang trọng. Một bức tường được tạo hình nghệ thuật bởi Bao Ho – một nghệ sĩ địa phương làm ta hình dung đến một thành phố nổi trên con tàu – thu nhỏ lãnh thổ Hồng Kông, những phương tiện di chuyển trong tương lai và những biểu tượng phong thủy may mắn. Ngược lại, nhân viên công ty được khuyến khích thể hiện sự sáng tạo của họ bằng việc vẽ hoặc viết lên những bức tường hay những cột nhà.

Không gian được thiết kế một cách nhân văn nhằm kết nối mọi người, phản ánh nét đặc trưng của công ty
Một con tàu màu xanh đen nhấp nhô bao gồm những phòng họp, khu vực dịch vụ và phòng làm việc cá nhân
Con tàu dựa trên hình ảnh địa hình sông nước và những ngọn núi trập trùng
Phòng họp với những bức tường và cột nhà dành cho nhân viên có thể viết hoặc vẽ lên
Bức tường được vẽ bởi họa sĩ địa phương Bao Ho gợi lên hình ảnh thành phố nổi trên tàu và hình ảnh lãnh thổ
Những cụm làm việc với không gian mở, có thể tiếp cận để hỗ trợ và kết nối với những khu vực khác
Những khu vực riêng trên tàu bao gồm những không gian làm việc riêng biệt được ngăn bằng những tấm kính mờ
Văn phòng trang bị những chiếc bàn dài hình hạt đậu với những chỗ ngồi có gối ôm,đối diện với trường đua ngựa của thành phố

Xem thêm: Văn phòng công ty kiến trúc MIA Design Studio

Nội thất văn phòng công nghệ Square, New York độc đáo với cầu thang màu trắng

Theo Trung Duong – designs

nKoncept – Nội thất Kon Tum: Theo tapchikientruc.com.vn